BCH Đoàn tổ chức chương trình Thiện Nguyện “Ấm Áp Tình Thương” năm 2019

16/03/2020

Từ 3/12/2019 – 15/12/2019, BCH Đoàn Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội kết hợp với huyện đoàn Bắc Quang, Hà Giang phát động hoạt động tình nguyện ủng hộ các em nhỏ, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bằng Hành, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Chương trình Thiện Nguyện "Ấm Áp Tình Thương" năm 2019 của trường Y Dược Tuệ Tĩnh
Chương trình Thiện Nguyện “Ấm Áp Tình Thương” năm 2019 của trường Y Dược Tuệ Tĩnh

Được biết ở huyện Bằng Quang có tổng diện tích là 33.56 km2, với hơn 100 hộ nghèo và cận nghèo, người dân ở đây chủ yếu làm nông. Do đó, cuộc sống khá vất vả, người dân phải lo cái ăn cái mặc hằng ngay. Trẻ em thì thiếu thốn đủ đường, không được trang bị đầy đủ các dụng cụ học tập, quần áo thì cũ kỹ, mỏng dính, rách lỗ chỗ,…không đủ điều kiện để giữ ấm trong cái giá lạnh của mùa đông. Thấu hiểu điều này, BCH Đoàn Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã chọn xã Bằng Quang làm địa điểm tổ chức “Ấm Áp Tình Thương” năm 2019 với hy vọng sẽ giúp đỡ các em nhỏ một phần nào, có một mùa đông đầy đủ và ấm áp hơn.

SVTN trường Y Dược Tuệ Tĩnh trao quà cho các em nhỏ, hộ gia đình khó khăn
SVTN trường Y Dược Tuệ Tĩnh trao quà cho các em nhỏ, hộ gia đình khó khăn

BCH đoàn thanh niên Trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội (hay trước đây còn gọi là trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh) phát động chương trình “Ấm áp tình thương” năm 2019 – 2020 cụ thể như sau:

Quyên góp quần áo cũ, đồ dùng học tập hoặc tiền mặt để ủng hộ các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Bằng Hành, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

  • Thời gian nhận quyên góp: Từ 3/12/2019 đến 15/12/2019
  • Nơi nhận quyên góp: Văn phòng đoàn trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
  • Liên hệ trực tiếp: Hotline – SĐT: 0866 2010 18

Sau gần một tháng phát động, lên kế hoạch, chuẩn bị địa điểm tổ chức đến kêu gọi các nhà tài trợ, truyền thông chương trình,…Tất cả đều được thực hiện một cách khẩn trương, gấp rút, trên tinh thần tự nguyện, tự giác, có trách nhiệm. Bởi vậy những món quà, vật dụng được trao tặng đến các em không chỉ là những bộ quần áo, vật dụng thông thường mà còn gửi vào đó bao công sức cùng tình yêu thương ấm áp của các anh chị thiện nguyện.

Chương trình thiện nguyện diễn ra tốt đẹp, giúp các em nhỏ có mùa đông ấm áp hơn
Chương trình thiện nguyện diễn ra tốt đẹp, giúp các em nhỏ có mùa đông ấm áp hơn

Khi chương trình tình nguyện “Ấm áp tình thương” kết thúc, bí thư đoàn trường Trần Văn Tuấn chia sẻ: “Sau chương trình này, mình cảm thấy rất vui và mãn nguyện khi thấy các bạn sinh viên tình nguyện đã tự tay trao đến các em nhỏ những vật dụng thiết thực, quần áo, sách vở, giúp các em có một mùa đông ấm áp hơn, một cái Tết ấm no, hạnh phúc hơn. Những nụ cười vui tươi hồn nhiên của các em nhỏ chính là động lực để cho đội.

Mời bạn đánh giá bài viết

Kết quả đánh giá / 5. Tổng lượt đánh giá

Trở thành người đầu tiên đánh giá bài viết này