Bí quyết để học tốt các chuyên ngành Dược là gì?

21/03/2020

Dược học được đánh giá là một ngành học khó, đòi hỏi yêu cầu cao về kiến thức và kỹ năng. Tuy nhiên, chỉ cần nắm được các bí quyết sau, các bạn dễ dàng nhận được tấm bằng Khá – Giỏi của trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

1. Xác định mục tiêu học tập rõ ràng

Ngay từ ngày đầu, bước chân vào cổng trường đại học, các bạn cần phải xác định được mục tiêu học tập rõ ràng trong từng kỳ, từng tuần, từng tháng, từng năm. Bởi đây là kim chỉ nam định hướng đường đi đúng đắn cho bạn, thúc đẩy tinh thần học tập của bạn, giúp bạn thêm yêu nghề, yêu môn học.

Mục tiêu học tập cơ bản như sau:

  • Giành được học bổng  trong các năm học.
  • Trở thành sinh viên xuất sắc của khoa
  • Hay điểm tích lũy các môn học phải từ 7.0 trở lên

Khi xác định được mục tiêu học tập, bạn sẽ thấy mỗi ngày đến trường đến lớp ý nghĩa hơn bao giờ hết, tích cực hơn trong quá trình học tập.

Học ngành Dược phải xác định được mục tiêu rõ ràng

2. Siêng năng, chăm chỉ

Khi lên đại học, cao đẳng các bạn thường có tâm lý chung là “nước đến chân, cò mới nhảy”. Khi nào đến gần các kỳ thi mới vội vàng gấp rút ôn luyện, học tập. Đây chỉ là các học ứng phó, tự giết chết năng lực của mình.

Đối với những bạn siêng năng, chăm chỉ, chịu khó đến lớp đúng giờ, đúng buổi, chăm chỉ nghe thầy cô giảng dạy, về nhà giành nhiều thời gian để nghiên cứu và hoàn thiện bài tập thì chắc chắn sẽ có thành tích học tập cao. Và hơn bao giờ hết, thấy việc học của mình trở nên ý nghĩa và yêu nghề hơn.

3. Rèn luyện tính chủ động trong học tập

Riêng đối với ngành Dược, nếu bạn không chủ động tìm kiếm các thông tin thì rất khó để học tốt. Dù giảng viên có giỏi đến đâu đi chăng nữa thì cũng truyền đạt cho bạn một lượng kiến thức nhất định. Tất cả các kiến thức còn lại phải do bạn tìm tòi, học hỏi.

Tính chủ động trong ngành Dược thể hiện các vấn đề sau:

  • Kiến thức nào không hiểu phải hỏi lại giảng viên ngay.
  • Những lúc rãnh rỗi lên thư viện để tìm hiểu các thông tin.
  • Tích cực đọc sách, tìm hiểu thêm các kiến thức trên google, mạng xã hội,…
  • Trước khi đến lớp chuẩn bị bài học trước, hăng hái dơ tay phát biểu, hoàn thành các bài tập được giao.
Chủ động là kỹ năng cần thiết khi học ngành Dược
Chủ động là kỹ năng cần thiết khi học ngành Dược

4. Linh hoạt, sáng tạo trong việc học

Nếu đã xác định học ngành Dược thì yêu cầu bạn phải linh hoạt, sáng tạo trong quá trình học tập. Bên cạnh những tiết học lý thuyết, trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội còn mở rộng các buổi học thực hành để sinh viên biết vận dụng kiến thức vào thực tiễn và kích thích tinh thần ham học hỏi, sự sáng tạo của sinh viên.

5. Có khả năng học tập và làm việc nhóm

Học tập và làm việc nhóm là một kỹ năng cực kỹ quan trọng trong ngành Dược. Chúng không chỉ giúp bạn hiểu rõ mọi vấn đề mà còn phát huy được tính chủ động trong việc học.

Với chuyên ngành Dược, các giảng viên thường đưa ra các bài tập ứng dụng để yêu cầu sinh viên thảo luận hoặc làm bài tiểu luận cá nhân, để rèn luyện khả năng làm việc nhóm cho các bạn. Từ đó, giúp các bạn học tập tốt hơn, hiểu vấn đề một cách chuyên sâu và đầy đủ hơn.

Trên đây là 5 bí quyết “vàng” giúp các bạn sinh viên ngành Dược học tốt chuyên ngành. Nếu còn điều gì băn khoăn, thắc mắc, các bạn hãy liên hệ với trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội để được giải đáp kịp thời. Xin cảm ơn!

Mời bạn đánh giá bài viết

Kết quả đánh giá / 5. Tổng lượt đánh giá

Trở thành người đầu tiên đánh giá bài viết này