Tiềm năng để phát triển Ngành khoa học dinh dưỡng và ẩm thực

21/05/2020

Ngành Khoa học Dinh dưỡng và Ẩm thực là gì? Cơ hội việc làm của ngành này ra sao? Chương trình học bao gồm những gì?… Tất cả các thắc mắc của bạn về ngành Khoa học Dinh dưỡng và Ẩm thực sẽ được chúng tôi chia sẻ đầy đủ ở bên dưới. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Ngành khoa học dinh dưỡng và ẩm thực là gì?

Ngành Khoa học Dinh dưỡng và Ẩm thực là ngành học chủ yếu tập trung vào mối liên hệ giữa sản xuất, chế biến thực phẩm, xây dựng khẩu phần và chế độ ăn uống với sức khỏe con người.

Trong suốt quá trình học sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về dinh dưỡng, thực phẩm và ẩm thực nhằm đánh giá, thiết kế và phát triển tốt hơn nữa sản phẩm để đáp ứng nhu cầu đồng thời cần đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là sức khỏe cho người tiêu dùng.

Những người sau khi học ngành này có thể xây dựng quy trình chăm sóc dinhh dưỡng dựa trên việc theo dõi, đánh giá tình trạng hoặc tư vấn dinh dưỡng cho những nhóm đối tượng có nhu cầu. Đồng thời có thể tổ chức và giám sát hoạt động dinh dưỡng tại các cơ sở như bệnh viện, nhà hàng, các bếp ăn tập thể, những có sở dịch vụ ẩm thực khác.

Ngành khoa học dinh dưỡng

Mục tiêu đào tạo của ngành Khoa học Dinh dưỡng và Ẩm thực

Đào tạo sinh viên theo hướng ứng dụng và thực hành, theo đúng với nhu cầu và định hướng của doanh nghiệp sử dụng lao động hoạt động trong các lĩnh vực dinh dưỡng, thực phẩm và ẩm thực.

Sinh viên theo học cần nắm vững các kiến thức chuyên môn cũng như các nguyên lý, quy luật tự nhiên – xã hội, có kỹ năng thực hành cơ bản, khả năng làm việc độc lập và có thể tự giải quyết các vấn đề thuộc ngành Khoa học Dinh dưỡng và Ẩm thực.

Đào tạo những kỹ năng mềm để sinh viên có khả năng tổ chức và làm việc hiệu quả. Giao tiếp tốt, có kỹ năng viết báo cáo, thuyết trình trước đám đông, có trình độ ngoại ngữ, tin học để tìm kiếm, tiếp thu tốt thông tin bên ngoài.

Trang bị khả năng tư tuy, thúc đẩy kỹ năng cá nhân, đặc biệt hướng đến đạo đức nghề nghiệp để làm việc trong môi trường liên ngành, đa văn hóa, có khả năng học tập liên tục để phát triển nghề nghiệp thuộc lĩnh vực dinh dưỡng an toàn thực phẩm, và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực

Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học Dinh dưỡng và Ẩm thực có thể làm việc tại các vị trí như:

  • Trở thành chuyên viên dinh dưỡng ẩm thực tại  các cơ sở, công ty sản xuất, chế biến thực phẩm dinh dưỡng, bếp ăn, nhà hàng, nhà trẻ hoặc các trường học hay những nơi kinh doanh dịch vụ ẩm thực.
  • Công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế dự phòng có khoa y tế, chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác có liên quan đến dinh dưỡng và ẩm thực.
  • Làm việc, hoạt động trong lĩnh vực y tế công cộng, y học dự phòng, ẩm thực và thực phẩm tại những tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước Các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước.
  • Trở thành cán bộ giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp đào tạo hoặc tham gia vào nghiên cứu ở các trung tâm nghiên cứu, viện có đào tạo chuyên ngành khoa học dinh dưỡng và ẩm thực;
  • Học tiếp lên trình độ sau đại học tại các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã chia sẻ ở trên, như vậy chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực. Hi vọng từ những thông tin đó các thí sinh sẽ có định hướng nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân.

Mời bạn đánh giá bài viết

Kết quả đánh giá 5 / 5. Tổng lượt đánh giá 1