Học cao đẳng Dược ở đâu tốt?

23/03/2020

Ngành Dược được đánh giá là một trong những ngành học Hot nhất hiện nay. Bởi ngành Dược mang đến nhiều cơ hội việc làm tốt cho các thí sinh với mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt. Vậy học cao đẳng Dược ở đâu tốt? Hôm nay, trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sẽ giúp các bạn trả lời thắc mắc trên.

Tổng quan về ngành Dược

Dược học là ngành học liên quan đến việc bào chế, sản xuất và phân phối các loại thuốc hoặc các sản phẩm hỗ trợ, nâng cao đến sức khỏe của con người.

Dược học được phát triển dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó hóa học và sinh học là 2 ngành quan trọng nhất giúp chúng ta bào chế ra các loại dược phẩm, phục vụ cho sức khỏe của chúng ta.

Khác với việc bào chế các loại thuốc Đông Y, ngành Dược chủ yếu bào chế, sản xuất các loại thuốc tân dược, sản phẩm chăm sóc sức khỏe con người, được tinh chiết từ các hợp chất thứ cấp của thực vật. Bên cạnh đó, ngành dược còn liên quan mật thiết đến các loại vacxin phòng bệnh, các chế phẩm làm tăng cường hoạt tính sinh học bên trong cơ thể. Do đó, ngành Dược có một vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của cộng đồng.

Ngành Dược là ngành học HOT nhất hiện nay
Ngành Dược là ngành học HOT nhất hiện nay

Danh sách các trường cao đẳng Y Dược tại miền Bắc

 1. Trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
 2. Trường cao đẳng Y Dược Pasteur
 3. Trường cao đẳng Y Tế Hà Đông
 4. Trường cao đẳng Y Tế Bạch Mai
 5. Trường cao đẳng Y Dược Phú Thọ
 6. Trường cao đẳng Y Tế Phú Thọ
 7. Trường cao đẳng Y Tế Thái Nguyên
 8. Trường cao đẳng Y Tế Yên Bái
 9. Trường cao đẳng Y Tế Sơn La
 10. Trường cao đẳng Y Tế Điện Biên

 

Học cao đẳng Dược ở đâu tốt?

Học cao đẳng Dược ở đâu tốt?

Khi lựa chọn ngôi trường nào để học cao đẳng Dược các bạn phải cân nhắc các yếu tố sau: chất lượng đào tạo, vị trí, cơ sở vật chất, trang thiết bị, học phí,…Tại Hà Nội, trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội được đánh giá là một ngôi trường uy tín, đào tạo các nhóm ngành về sức khỏe có trình độ chuyên môn cao: cao đẳng Dược, cao đẳng Điều Dưỡng, Y Học cổ truyền,…

Khi học cao đẳng Dược tại trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, các bạn sẽ được học tập, tiếp xúc bởi đội ngũ giảng viên ưu tú, giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II, có trình độ chuyên môn cao, từ sau đại học trở lên.

Sinh viên được đào tạo bài bản từ kiến thức chuyên môn đến kỹ năng thực hành thực tế. Sau khi tốt nghiệp tại trường, các bạn hoàn toàn tự tin với những kiến thức và kỹ năng hiện có của mình. Chắc chắn, bạn sẽ dễ dàng xin được vào các bệnh viện lớn, trung tâm y tế của quận/huyện trên địa bàn toàn quốc.

Năm 2020, trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ THPT và xét điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020. Để đăng ký vào ngành cao đẳng Dược, các bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

 • Hồ sơ học sinh sinh viên theo mẫu của bộ GD&ĐT
 • Học bạ THPT, bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những thí sinh năm 2020.
 • Giấy chứng nhận kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia
 • Bản sao giấy khai sinh
 • 2 phong bì dán tem (ghi rõ họ tên, số địa thoại, địa chỉ liên hệ)
 • 4 ảnh 3×4 (ảnh chụp gần đây nhất)
 • Giấy xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)

Nếu còn điều gì băn khoăn thắc mắc, các bạn hãy liên hệ vào số hotline của trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội để được tư vấn và giải đáp tận tình, chu đáo. Xin cảm ơn!

Địa chỉ: Tầng 1, Nhà A2, Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Đường Hồ Tùng Mậu, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh:  024 2268 8787 – 0866 201 018

Mời bạn đánh giá bài viết

Kết quả đánh giá 5 / 5. Tổng lượt đánh giá 1