Học xong ngành Dược của trường Y Dược Tuệ Tĩnh có việc làm hay không?

22/03/2020

Không chỉ riêng ngành Dược, khi theo học bất kể ngành nghề gì, các bạn thí sinh đều quan tâm đến việc học xong có dễ xin việc không? Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc học xong ngành Dược của trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội có việc làm không.

Dược học là gì?

Dược học là lĩnh vực khoa học ứng dụng, nghiên cứu về thuốc dựa trên 2 lĩnh vực chính: nghiên cứu quá trình liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc để điều trị bệnh.

Hiện nay, dược học được phân thành nhiều lĩnh vực khác nhau: sản xuất chế tạo thuốc, phân phối thuốc, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân.

Khi tốt nghiệp ngành Dược học các bạn có thể bán thuốc, kết hợp với các bác sĩ kê đơn thuốc cho bệnh nhân, theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân và giải thích các đơn thuốc của bác sĩ cho bệnh nhân.

Dược học là ngành liên quan đến lĩnh vực thuốc
Dược học là ngành liên quan đến lĩnh vực thuốc

Có nên học ngành Dược không?

Theo cục quản lý Dược, tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện nay là 1.19/10.000 dân. Đây là con số quá nhỏ, chứng minh sự thiếu hụt trầm trọng về nhân lực ngành Dược tại các cơ sở y tế, trung tâm y tế, bệnh viện. Do đó, tạo ra cơ hội việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Dược với mức lương khởi điểm lên đến 10 triệu/tháng cùng với nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Hơn nữa, làm việc trong ngành Dược cũng đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội để khẳng định bản thân hơn, phát triển khả năng kinh doanh độc lập của mình. Một trong những xu hướng mới được ưu tiên lựa chọn hiện nay đó chính là thành lập các công ty dược phẩm, mở quầy thuốc riêng, kinh doanh buôn bán thực phẩm chức năng.

Học ngành Dược có nhiều cơ hội việc làm

Học ngành Dược tại trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh có việc làm hay không?

Đây là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm nhất khi bắt đầu theo học ngành Dược tại trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

Đa phần, các thí sinh và bậc phụ huynh cho rằng, học xong ngành Dược các bạn chỉ có thể về quê mở hiệu thuốc hoặc làm nhân viên tư vấn, bán thuốc cho các bệnh viện, cơ sở y tế. Tuy nhiên, đây là những quan điểm hết sức “lạc hậu”.

Để hình thành nên những viên thuốc chúng phải trải qua khá nhiều công đoạn. Quy trình sản xuất thuốc không hề đơn giản chút nào, đòi hỏi nguồn nhân lực lớn. Do đó mà công việc của một Dược sĩ cũng hết sức phong phú và đa dạng. Tốt nghiệp ngành Dược xong, các bạn có thể xin vào các công ty chế biến thuốc làm nhân viên sản xuất thuốc, nhân viên kiểm định thuốc,…

Ngoài ra, những bạn có kỹ năng kinh doanh tự chủ, độc lập thì có thể mở một hiệu thuốc ngay tại nhà hoặc công ty dược phẩm tư nhân, công ty chuyên bán thực phẩm chức năng.

Do đó, khi theo học ngành Dược tại trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh nói riêng và các trường Y Dược nói chung, các bạn đều dễ xin việc, dễ kiếm được một công việc ổn định phù hợp với trình độ chuyên môn của mình. Mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Trên đây là những thông tin về ngành Dược. Có nên học ngành Dược không? Học ngành Dược tại trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội có việc làm hay không? Để tư vấn, giúp bạn có cái nhìn khách quan và chân thực nhất về ngành Dược. Từ đó, đưa ra những lựa chọn chính xác nhất dành cho mình.

 

Mời bạn đánh giá bài viết

Kết quả đánh giá 5 / 5. Tổng lượt đánh giá 1