Lựa chọn học Dược Sĩ Văn Bằng 2 liệu còn phù hợp?

23/05/2020

Với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế xã hội, nhu cầu cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân không ngừng tăng cao, trong đó nhu cầu về được chăm sóc sức khỏe, y tế được đặt lên hàng quan tâm nhất.

Ngoài việc nhờ hỗ trợ dịch vụ từ các cơ sở y tế như bệnh viên, trạm xá hay các phòng khám tư khi gặp phải vấn đề về sức khỏe, việc trang bị cho mình những kiến thức về lĩnh vực dược sĩ, điều dưỡng là lựa chọn của rất nhiều ông bố, bà mẹ trẻ để trở thành những người sử dụng dịch vụ thông thái, bằng cách tìm kiếm, theo học các khóa đào tạo Dược sĩ văn bằng 2 chính quy ở các trường đào tạo.

Không chỉ có thể tự chăm sóc sức khỏe của mình cũng như người thân tốt hơn, nhiều người hiện nay đang thấy được cơ hội việc làm, cơ hội kinh doanh tiềm năng trong lĩnh vực thuốc chữa bệnh, đã mạnh dạn tích lũy kinh nghiệm và kiến thức về ngành Dược để chủ động nắm bắt thời cơ khi có công việc mới phù hợp hơn hay mở rộng kinh doanh phân phối Dược, đã lựa chọn học Dược sĩ Văn bằng 2 chính quy.

Vậy tại sao lại chọn học Dược sĩ văn bằng 2 mà không phải theo học Dược sĩ chính quy dài hạn?

Ngày nay, các bạn trẻ đã rất thực tế khi lựa chọn con đường và hướng đi cho sự nghiệp của mình. Các bạn trẻ hiện nay có nhiều cơ hội để đi tắt đón đầu cơ hội cũng như khát vọng của mình. Nhiều người không muốn lựa chọn các chương trình đào tạo chính quy dài hạn do nhiều vấn đề, ví dụ như để thi đỗ vào các trường đại học dược uy tín tại Hà Nội thì không hề đơn giản, như vậy đầu vào rất khó, thứ hai nữa là thời gian đào tạo rất dài và vào giờ hành chính nên phần lớn những bạn đã đi làm không thể theo đuổi, và lý do quan trọng nữa là quá trình đào tạo dài hạn nên có thể những cơ hội thuận lợi sẽ bị vuột khỏi tầm tay rất khó tìm lại được.

Chính vì vậy nhiều bạn đã quyết tâm lựa chọn hệ Dược sĩ Bằng 2 bởi những thuận lợi như sau:

– Xét tuyển đầu vào tương đối dễ thở; (điều kiện học Văn bằng 2 ngành Dược sĩ )

– Thời gian đào tạo ngắn hơn (thường 1 năm với hệ dược sĩ trung cấp; 1,5 năm với dược sĩ cao đẳng);

– Đặc biệt hệ dược sĩ văn bằng 2 thường chỉ phải học vào 2 ngày thứ 7, chủ nhật, nên việc bố trí giữa công việc hàng ngày và thời gian theo học tương đối thuận lợi, dễ dàng.

– Vấn đề quan trọng nữa là học phí Dược sĩ Bằng 2 ít hơn nhiều so với học hệ dài hạn và bằng cấp sau khi ra trường vẫn tương đương.

Tương quan giữa 2 hệ đào tạo như đã nói, chẳng ai đã tốt nghiệp một trường rồi lại không lựa chọn học Dược sĩ văn bằng 2 cả.

Dược sĩ văn bằng 2

Vậy trường nào có hệ đào tạo bằng 2 này tại Hà Nội?

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội 1 là cơ sở đào tạo chuyên ngành Dược sĩ tại Hà Nội, vì vậy nên tập trung mọi nguồn lực để đào tạo Dược sĩ mà không bị phân tán cho các lĩnh vực đào tạo khác.

HỌC TẬP CÙNG CÁC CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH

Cán bộ, giảng viên, nhân viên đều có trên 25 năm công tác giảng dạy

Cùng sự giảng dạy các Giáo sư, Tiến sĩ đến từ các trường đại học, bệnh viện danh tiếng

Hướng dẫn thực tế từ các chuyên gia là Giám đốc các Công ty, xí nghiệp Dược, Giám đốc các bệnh viện

CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG TẦM TAY

Sinh viên năm 2 sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm thêm với mức thu nhập 4-5 triệu

98% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

68% sinh viên cơ việc làm ổn định ngay từ khi thực tập tại các công ty dược, các bệnh viện.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIÊN TIẾN

Liên thông lên Đại học cùng ngành đào tạo tại các trường Đại học danh tiếng như đại học Y Hà Nội, đại học Dược Hà Nội.

Giáo trình được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, có tham vấn y khoa từ các tiến sĩ y dược của nước ngoài.

Phương pháp giảng dạy tiên tiến, giáo cụ trực quan, sinh viên được học và thực hành trực tiếp tại trường hoặc tại các viện nghiên cứu có liên kết đào tạo với nhà trường.

NHIỀU HỌC BỔNG, ƯU ĐÃI DÀNH CHO SINH VIÊN

Miễn giảm học phí cho sinh viên là con thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách Sinh viên đạt học lực khá, giỏi được xét cấp học bổng và xét miễn giảm học phí theo quy định nhà trường

Mọi ý kiến thắc mắc về thông tin tuyển sinh cao đẳng Dược của trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, các bạn vui lòng liên hệ vào số hotline: 024 2268 8787 – 0866 201018 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết

Kết quả đánh giá 5 / 5. Tổng lượt đánh giá 3