Những điều cần biết trước khi học ngành Dược

17/03/2020

Dược học là gì? Cơ hội nghề nghiệp ngành Dược ra sao? Học dược ở đâu uy tín? Đó là những câu hỏi thường gặp của các bạn thí sinh khi chuẩn bị đăng ký xét tuyển các ngành Dược. Hôm nay, trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sẽ tháo gỡ những thắc mắc này cho bạn.

Dược học là gì?

Dược học (hay gọi tắt là Dược) là tên gọi của một ngành y tế với công việc bào chế, sản xuất thuốc cùng với nhiệm vụ khám chữa bệnh, phân phối các loại thuốc.

Những người học dược học xong, sau khi ra trường, hành nghề sẽ được gọi là dược sĩ. Và công việc chủ yếu của họ là bán thuốc. Ngoài ra các bạn học Dược còn có thể tham gia vào các công việc sau: nghiên cứu bào chế thuốc, giảng dạy tại các trường Y Dược, kiểm nghiệm thuốc, chăm sóc, nuôi trồng,…Tùy thuộc vào trình độ, năng lực của bản thân mà công việc của mỗi dược sĩ sẽ khác nhau.

Dược học là một ngành liên quan đến việc bào chế thuốc
Dược học là một ngành liên quan đến việc bào chế thuốc

Học Dược là học những gì?

Dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc để chữa bệnh cho con người. Ngoài ra, còn phải biết cách vận dụng thuốc để điều trị bệnh. Bởi đây là ngành liên quan đến tính mạng và sức khỏe của con người.

Ngoài những kiến thức cơ bản về ngành Dược học, sinh viên học Dược tại trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà nội còn được đào tạo về các chuyên ngành khoa học công nghệ khác như: Công nghệ nano, sinh học phân tử,…Người học Dược phải hiểu được quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể và sự tương tác giữa các loại thuốc với nhau. Đặc biệt, phải biết kết hợp các loại thuốc với nhau để đạt hiệu quả cao nhất trong việc chữa bệnh cũng như đảm bảo sự an toàn của người bệnh.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Dược còn được trang bị đầy đủ các kiến thức về các bệnh gây ra do phản ứng thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, các chế độ dinh dưỡng trong quá trình điều trị bệnh,…để sau khi ra trường có khả năng thực hành vững vàng, đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc, sản xuất và phân phối các loại thuốc, kiểm nghiệm thuốc.

Học Dược học sau khi ra trường sẽ trở thành Dược sĩ
Học Dược học sau khi ra trường sẽ trở thành Dược sĩ

Học dược ở đâu uy tín, chất lượng?

Bạn đang có nhu cầu theo đuổi ngành Dược. Bạn muốn tìm một đơn vị đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng. Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Nơi đây thuộc top đầu trong những ngôi trường đào tạo Dược tại Việt Nam. Được bộ Y Tế đánh giá cao và giao sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực Dược trình độ cao đẳng cho đất nước, phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe của cộng đồng.

Khi học tập tại trường cao đẳng Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, các bạn sẽ vừa được học lý thuyết vừa được thành hành để nâng cao tay nghề. Nhà trường đầu tư phòng thí nghiệm, phòng thực hành hiện đại, trang bị đầy đủ các thiết bị kết hợp với việc thành hành tại các bệnh viện lớn.

Bên cạnh đào tạo ngành cao đẳng Dược, trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội còn đào tạo nhiều chuyên ngành khác nữa như: cao đẳng điều dưỡng, y sĩ y học cổ truyền,…để các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn nữa.

Để được cung cấp thêm các thông tin, các bạn có thể liên hệ vào số hotline của nhà trường. Đội ngũ tư vấn viên sẽ tư vấn nhiệt tình, chu đáo giúp bạn

LIÊN HỆ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 1, Nhà A2, Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Đường Hồ Tùng Mậu, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại:  024 2268 8787 – 0866 201 018

 Email: tuetinhhanoi.edu.vn@gmail.com

 Website: https://tuetinhhanoi.edu.vn/

Mời bạn đánh giá bài viết

Kết quả đánh giá 1 / 5. Tổng lượt đánh giá 1