Những lý do khiến bạn nên theo học ngành Dược

17/03/2020

Trong những năm gần đây, Dược là một ngành nhận được sự thu hút đông đảo của các bậc phụ huynh và thí sinh. Vậy tại sao ngành Dược lại thu hút đến vậy. Hãy cùng với trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tìm hiểu nhé!

1. Những lý do nên theo học ngành Dược

1.1 Học ngành Dược không hề nhàm chán

Dược là một ngành hết sức linh hoạt, không nhàm chán. Các bạn vừa học vừa được thực hành, áp dụng ngay kiến thức được học vào thực tế.

Sau khi ra trường ngành dược sĩ, bạn có thể đảm nhận được nhiều vị trí công việc như: bán thuốc, kiểm nghiệm thuốc, chế biến dược liệu, bào chế thuốc, nuôi trồng, chăm sóc,…Với rất nhiều lĩnh vực hoạt động như vậy, bạn hoàn toàn lựa chọn được cho mình một công ăn việc làm phù hợp với sở thích của bản thân.

Ngày nay, với xu thế phát triển của xã hội, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Dược là rất lớn, các bạn dễ dàng xin được vào các công ty, doanh nghiệp có vị trí công việc như mong muốn.

Học ngành Dược không hề nhàm chán
Học ngành Dược không hề nhàm chán

1.2 Công việc nhẹ nhàng, thoải mái

Ngành Dược rất phù hợp với các bạn nữ. Bởi tính chất công việc nhẹ nhàng, không hề nặng nhọc, vất vả như các ngành khác.

Bên cạnh đó, khi học Dược, các bạn còn xây dựng được nhiều đức tính tốt cho mình như: tính cẩn thận, kiên trì, sáng tạo, có trách nhiệm hơn với công việc, chỉn chu, chu đáo,…

1.3 Có cơ hội để khẳng định bản thân

Những người làm trong ngành Dược và làm trong lĩnh vực y tế phải luôn nỗ lực phấn đấu, dành nhiều thời gian, tâm huyết để tìm tòi, sáng tạo ra những phương thuốc chữa bệnh hiệu quả cho cộng đồng. Có thể nói, đây vừa là thách thức vừa là cơ hội để các bạn thể hiện bản lĩnh, tài năng và tâm huyết của mình.

Học ngành Dược có cơ hội khẳng định bản thân

1.4 Cơ hội việc làm ngành Dược cao

Nhu cầu về nhân lực ngành Dược đang rất lớn và không ngừng tăng lên. Các công ty dược hay các hãng thuốc đều có nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cơ hội rộng mở cho các bạn sinh viên ngành Dược.

Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu về số lượng cũng như chất lượng nhân sự ngành Dược, các bạn phải thực sự cố gắng, trau dồi kiến thức và trình độ chuyên môn của mình. Phải hết lòng phấn đấu cho tương lai và cơ hộ nghề nghiệp của bản thân.

2. Học ngành Dược ở đâu?

Nếu các bạn muốn theo học ngành Dược mà không biết trường nào đào tạo tốt thì hãy liên hệ với trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Đây là địa chỉ số 1 đào tạo ngành Dược uy tín, hiệu quả.

Trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh là địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín

Nhà trường có đội ngũ giảng viên ưu tú, trình độ từ sau đại học trở lên, giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II,…nhiệt tình, tận tâm tận lực với nghề.

Phòng học khang trang, sạch sẽ. Trang thiết bị học tập hiện đại.

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư xây dựng các phòng thực hành, phòng thí nghiệm.

Do đó, trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là nơi lý tưởng để bạn theo học ngành Dược. Bên cạnh cao đẳng Dược, nhà trường còn đào tạo nhiều chuyên ngành khác nữa như: trung cấp Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh, cao đẳng điều dưỡng, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Nếu còn điều gì băn khoăn, thắc mắc, các bạn hãy liên hệ vào số hotline của trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội để được tư vấn và giải đáp kịp thời nhanh chóng. Xin cảm ơn!

Mời bạn đánh giá bài viết

Kết quả đánh giá / 5. Tổng lượt đánh giá

Trở thành người đầu tiên đánh giá bài viết này