Tốt nghiệp trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội bạn sẽ làm gì?

17/03/2020

Chắc hẳn, khi nộp hồ sơ có khá nhiều bạn đang thắc mắc không biết sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội mình sẽ làm gì? Hôm nay, ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường sẽ giải đáp cụ thể cho các bạn thí sinh.

Trong thời gian theo học ngành Y Dược tại trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng liên quan đến ngành nghề của mình. Tùy thuộc vào mỗi ngành mỗi nghề mà các bạn thí sinh đã lựa chọn, sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ đảm nhiệm những công việc khác nhau, phù hợp với năng lực và bản thân của mình.

1. Cơ hội việc làm đối với ngành Dược

Học Dược sau khi ra trường có thể làm nhân viên bán thuốc
Học Dược sau khi ra trường có thể làm nhân viên bán thuốc

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược của trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội (hay trước đây còn gọi là trường trung cấp Y Tuệ Tĩnh) các bạn có thể xin việc vào các bệnh viện, trung tâm y tế và đảm nhận một trong số các công việc sau:

 • Kết hợp với các bác sĩ để tiến hành kê đơn thuốc cho các bệnh nhân. Hướng dẫn bệnh nhân cách dùng thuốc và cách chăm sóc sức khỏe trong quá trình điều trị bênh.
 • Làm nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc. Bạn sẽ là người trực tiếp tư vấn các loại thuốc, cách dùng thuốc, liều lượng thuốc như thế nào cho người bệnh.
 • Xin vào các công ty chế biến thuốc.
 • Làm nhân viên kiểm nghiệm thuốc.
 • Làm giảng viên tại các trường cao đẳng, đại học Y Dược trên toàn quốc
 • Sau khi ra trường được nhiều năm, tay nghề giỏi, các bạn có thể mở hiệu thuốc để kinh doanh buôn bán, làm chủ kinh tế hơn.

2. Việc làm đối với ngành Điều Dưỡng

Học điều dưỡng sau xin vào các bệnh viện, cơ sở y tế
Học điều dưỡng sau xin vào các bệnh viện, cơ sở y tế
 • Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều Dưỡng của trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, các bạn có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm như:
 • Xin việc vào các bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm dưỡng lão,…
 • Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,…để được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp hơn và mức lương cao hơn.

3. Việc làm đối với ngành Y học cổ truyền

Học Y học cổ truyền có thể làm nghề châm cứu, bấm huyệt
Học Y học cổ truyền có thể làm nghề châm cứu, bấm huyệt
 • Sau khi tốt nghiệp ngành Y học cổ truyền các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền tại các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, tuyến huyện hay các cơ sở y tế.
 • Sinh viên trong ngành được cung cấp các kỹ năng khám chữa bệnh, kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, điện châm, xoa bóp, bấm huyệt,…Do đó, có thể tự mở phòng khám tại nhà.

Trên đây là những thông tin về cơ hội việc làm của các ngành Dược, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền. Sau khi theo học tại trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được một việc làm phù hợp với bản thân, mang lại nguồn thu nhập lớn cho bản thân và gia đình.

 

Mời bạn đánh giá bài viết

Kết quả đánh giá 5 / 5. Tổng lượt đánh giá 1