Tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền, bạn sẽ làm gì?

18/03/2020

Y học cổ truyền là một ngành mới của trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh của Hà Nội. Do đó, có rất nhiều bạn băn khoăn thắc mắc không biết Y học cổ truyền là ngành gì? Ra trường sẽ đảm nhận những công việc gì? Bài viết hôm nay, sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Y học cổ truyền là gì?

Y học cổ truyền (hay còn gọi là đông y) là nền y học dựa trên nền tảng âm dương – ngũ hành, từ đó làm cho cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, ngành học này ít được mọi người quan tâm hơn bởi tài liệu và đội ngũ chuyên môn chuyên ngành còn khan hiếm.

Hiện nay, y học cổ truyền giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Đây là phương pháp điều trị được lựa chọn nhiều trong phương pháp điều trị các bệnh dân gian.

Y học cổ truyền là gì?
Y học cổ truyền là gì?

Nhu cầu nhân lực của ngành Y học cổ truyền

Trong xã hội ngày nay, sức khỏe của con người ngày càng được quan tâm, chăm sóc đặc biệt hơn cả. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực của khối ngày Y Dược cũng tăng lên đáng kể. Đặc biệt là ngành Y học cổ truyền.

Thời gian gần đây, xu hướng điều trị bằng phương pháp Y học cổ truyền ngày càng được quan tâm, nhất là những người cao tuổi. Bởi các phương thuốc, bài thuốc trong Y học cổ truyền vừa lành tính vừa ít có tác dụng phụ. Điều này kéo theo, nhu cầu về số lượng lẫn chất lượng của ngành Y học cổ truyền được tăng lên đáng kể.

Sinh viên học ngành Y học cổ truyền sẽ học những gì?

Sinh viên học ngành Y học cổ truyền tại trường Y học Tuệ Tĩnh Hà Nội nói riêng và các trường Y Dược trên cả nước nói chung đều được trang bị các kiến thức liên quan đến các loại thảo dược, các pháp chuẩn đoán và chữa bệnh bằng biện pháp đông Y. Ngoài ra, các bạn còn được tiếp cận thêm một số kiến thức chuyên sâu khác như: châm cứu, bấm huyệt, dưỡng sinh, dược học cổ truyền,…

Thời gian đào tạo bác sĩ ngành Y học cổ truyền ở Việt Nam là 6 năm. Trong đó 4 năm đầu học chương trình đào tạo bác sĩ đa khoa, 2 năm cuối sẽ được học các kiến thức chuyên sâu về ngành Y học cổ truyền.

Học xong Y học cổ truyền bạn sẽ làm gì?
Học xong Y học cổ truyền bạn sẽ làm gì?

Học Y sĩ Y học cổ truyền ra trường làm gì?

Tốt nghiệp ngành Y học cổ truyền tại trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội các bạn có thể làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh y học cổ truyền, bệnh viện các cấp từ công lập cho đến tư nhân, với vai trò là một y sĩ, bác sĩ hay điều dưỡng,..

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm việc tại các khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện đa khoa, bệnh viện Y học cổ truyền.

Nếu tốt nghiệp được bằng Giỏi, bạn sẽ được giữ lại trường làm giảng viên giảng dạy.

Ngoài ra, những bạn nào yêu thích kinh doanh vẫn có thể tự mở phòng khám, bệnh viện Đông Y.

Y học cổ truyền là một ngành học đang được nhiều bạn quan tâm. Bởi học ngành này, bạn không những được cung cấp các kiến thức thiết thực để chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền mà còn có cơ hội việc làm đa dạng, hấp dẫn.

Nếu bạn đang quan tâm ngành Y dược cổ truyền mà không biết học ở đâu thì hãy liên hệ với trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội nhé.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 1, Nhà A2, Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Đường Hồ Tùng Mậu, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh:  024 2268 8787 – 0866 201 018

 Email: tuetinhhanoi.edu.vn@gmail.com

 Website: https://tuetinhhanoi.edu.vn/

Mời bạn đánh giá bài viết

Kết quả đánh giá / 5. Tổng lượt đánh giá

Trở thành người đầu tiên đánh giá bài viết này