Trường Y Dược Tuệ Tĩnh chú trọng đào tạo ngành Dược đáp ứng nhu cầu xã hội

16/03/2020

Trong nhiều năm qua, trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã không ngừng nỗ lực, đầu tư và phát triển ngành cao đẳng Dược để đáp ứng nhu cầu cần thiết về nguồn nhân lực Dược của xã hội.

Trường Y Dược Tuệ Tĩnh chú trọng đầu tư, phát triển ngành Dược
Trường Y Dược Tuệ Tĩnh chú trọng đầu tư, phát triển ngành Dược

Đào tạo cao đẳng Dược đáp ứng nhu cầu xã hội

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người cũng ngày một nâng cao, trong đó sức khỏe được người dân chú trọng hơn cả. Dân số nước ta thì ngày càng tăng lên. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 90 triệu dân. Do đó, nhu cầu cần được chăm sóc sức khỏe của cộng đồng ngày càng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy ngành y tế nói chung và ngành dược nói chung chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Theo số liệu thống kê của cục Quản lý Dược thì tỉ lệ dược sĩ của nước ta mới chỉ đạt 1.76/1 vạn dân. Trong đó, các dược sĩ chủ yếu làm việc ở các cơ quan nhà nước, bệnh viện, cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Vì thế, nhu cầu nhân lực về ngành Dược hiện đang còn thiết rất nhiều, đặc biệt là nhân lực ngành Dược có trình độ chuyên môn cao, bằng cao đẳng trở lên.

Ngành Dược đang khan hiếm nguồn nhân lực
Trường Y Dược Tuệ Tĩnh chú trọng đầu tư, phát triển ngành Dược

Lý do vì sao nguồn nhân lực ngành Dược lại thiếu nhiều đến vậy?

Thứ nhất là các cơ sở đào tạo ngành Dược trình độ cao đẳng trở lên ở Việt Nam còn rất ít.

Thứ hai là các hoạt động đào tạo chuyên ngành Dược chủ yếu ở trình độ đại học và sau đại học đều đảm nhận chủ trì công việc, nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu, cán bộ quản lý các doanh nghiệp sản xuất thuốc,…dẫn đến tình trạng thiếu hẳn đội ngũ cán bộ kỹ thuật ở trình độ trung cấp và cao đẳng.

Để bổ sung đầy đủ nguồn nhân lực trong ngành Dược chỉ có cách duy nhất là mở rộng mạng lưới các trường cao đẳng, đại học Dược trên toàn quốc. Thấu hiểu điều này, trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã chú trọng đầu tư xây dựng và phát triển ngành cao đẳng Dược, đáp ứng tối đa nhu cầu nhân lực về ngành Dược cho cả nước nói chung và khu vực Hà Nội nói riêng

Trường CĐ Y Dược Tuệ Tĩnh là đơn vị số 1 đào tạo ngành Dược
Trường CĐ Y Dược Tuệ Tĩnh là đơn vị số 1 đào tạo ngành Dược

Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo

Trường Y Tuệ Tĩnh Hà Nội không ngừng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang bị đầy đủ các thiết bị dạy và học, xây dựng các phòng thí nghiệm, thực hành với các trang thiết bị hiện đại nhất. Chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên, phù hợp với tình hình xã hội. Đội ngũ giảng viên đều là những người giỏi, có trình độ từ đại học trở lên, tận tâm tận lực với nghề, truyền đạt mọi kiến thức cho sinh viên, đem đến chất lượng đào tạo tốt nhất.

Hiện tại khoa Dược của trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đang sở hữu nhiều giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ có uy tín, làm việc tại nhiều bệnh viện lớn của Hà Nội.

Chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế và theo yêu cầu của xã hội. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên trong Khoa còn chú trọng biên soạn các bài giảng, lựa chọn giáo trình uy tín chất lượng nhất của ngành Dược.

Cũng vì thế mà khi tốt nghiệp ngành Dược của trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, các bạn sinh viên có thể đảm nhận được một số vị trí quan trọng trong các bệnh viện, cơ sở y tế, cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm,…hoặc có đủ điều kiện tiêu chuẩn để liên thông lên bậc đại học.

Nếu có nhu cầu học ngành Dược thì đừng ngần ngại gì mà không liên hệ với trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Chắc chắn, đây là ngôi trường số 1 đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng của cả nước.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 1, Nhà A2, Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Đường Hồ Tùng Mậu, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện Thoại:  024 2268 8787 – 0866 201 018

 Email: tuetinhhanoi.edu.vn@gmail.com

 Website: https://tuetinhhanoi.edu.vn/

 

 

 

Mời bạn đánh giá bài viết

Kết quả đánh giá / 5. Tổng lượt đánh giá

Trở thành người đầu tiên đánh giá bài viết này