Tuyển sinh Khoa Y năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

14/05/2020

Khoa Y – Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội được thành lập năm 2017, gồm 09 bộ môn là Điều dưỡng Nội khoa; Điều dưỡng Ngoại khoa: Điều dưỡng Nhi; Điều dưỡng Sản phụ khoa; Y học cổ truyền; Điều dưỡng truyền nhiễm; Hình ảnh y học; Điều dưỡng; Dinh dưỡng và các bệnh chuyên khoa.

Khoa gồm 42 giảng viên với  08 Tiến sĩ; 08 Thạc sĩ và 26 giảng viên có trình độ Đại học với rất nhiều các chuyên ngành khác nhau như Nội khoa; Ngoại khoa; Sản khoa; Nhi khoa; Y tế công cộng; Hình ảnh; Hóa sinh; Y học cổ truyền; Tai mũi họng; Răng hàm mặt….

Khoa đảm nhận việc giảng dạy các môn chuyên ngành cho học sinh- sinh viên trong toàn trường; giúp học sinh- sinh viên hình thành, phát triển và hoàn thiện những kiến thức, kỹ năng, thái độ nghề nghiệp để trở thành những Điều dưỡng, Hộ sinh, CN Hình ảnh Y học, CN Xét nghiệm Y học… đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng và nhu cầu của đất nước đang ngày càng phát triển.

tuyển sinh y khoa năm 2020
tuyển y khoa năm 2020

1. Nhiệm vụ của khoa và bộ môn

1.1. Nhiệm vụ của Khoa

Khoa là đơn vị quản lý chuyên môn của Trường, có các nhiệm vụ sau đây:

– Tổ chức thực hiện quá trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy chung của Trường;

– Tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ; chủ động khai thác các dự án hợp tác, phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học và đời sống xã hội;

– Quản lý giảng viên, cán bộ, nhân viên, sinh viên thuộc khoa theo phân cấp của Hiệu trưởng;

– Tổ chức phát triển chương trình đào tạo, biên soạn giáo trình môn học, tài liệu giảng dạy do Hiệu trưởng giao. Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy học, thực hành, thực tập và thực nghiệm khoa học;

– Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên và cán bộ nhân viên thuộc khoa.

1.2. Nhiệm vụ của Bộ môn trực thuộc

Bộ môn thuộc khoa Y là đơn vị cơ sở về đào tạo, hoạt động khoa học và công nghệ của khoa, chịu trách nhiệm về các hoạt động đào tạo, khoa học và công nghệ.

Bộ môn có các nhiệm vụ sau đây:

– Chịu trách nhiệm về nội dung, chất lượng, tiến độ giảng dạy, học tập một số môn học trong Chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của trường, của khoa;

– Tổ chức xây dựng và hoàn thiện nội dung, Chương trình, biên soạn giáo trình và tài liệu giảng dạy liên quan đến ngành, chuyên ngành đào tạo được khoa và trường giao;

– Triển khai kế hoạch giảng dạy, học tập, hoạt động khoa học và công nghệ, quản lý cơ sở vật chất, thiết bị theo sự phân công của trường và của khoa;

– Cải tiến phương pháp giảng dạy, triển khai các hoạt động khoa học và công nghệ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học.

2. Cơ cấu tổ chức của Khoa

– Trưởng khoa: PGS.TS: Lê Bá Thúc

– Phó Trưởng khoa: Ths: Đỗ Thị Ngọc

– Cơ cấu tổ chức: gồm có 09 bộ môn trực thuộc:

2.1. Bộ môn Điều dưỡng Nội khoa

– Trưởng bộ môn: Ths: Đoàn Văn Chính

2.2. Bộ môn Điều dưỡng Ngoại

– Trưởng bộ môn: Ths: Đỗ Thị Ngọc

2.3. Bộ môn Điều dưỡng Sản – Phụ khoa

– Trưởng bộ môn: Ths: Phạm Thanh Vân

2.4. Bộ môn Điều dưỡng Nhi khoa

– Trưởng bộ môn: Ths: Vũ Thị Mai Hoa

2.5. Bộ môn Điều dưỡng Truyền nhiễm

– Trưởng bộ môn: BSKCII: Vũ Quang Vụ

2.6. Bộ môn Điều dưỡng các bệnh chuyên khoa

– Trưởng bộ môn: BSCKI: Nguyễn Thị Huyên

2.7. Bộ môn Hình ảnh y học

– Trưởng bộ môn: Ths: Đinh Thị Tuyết Lan

2.8. Bộ môn Y học cổ truyền

– Trưởng bộ môn: TS: Dương Minh Sơn

2.9. Bộ Môn Dinh Dưỡng

– Trưởng bộ môn: TS: Nguyễn Đỗ Huy

Bạn cần có những kỹ năng gì để học ngành Y tế?
A. Kỹ năng tương tác
Bạn sẽ làm việc với con người hầu hết thời gian khi bạn chọn ngành nghề Y tế, cho nên bạn cần phải khéo léo trong cách ứng xử cũng như tương tác với mọi người. Ngoài bệnh nhân, bạn còn phải làm việc hay tiếp xúc với người nhà của họ, nhân viên y tế hay các kỹ thuật viên khác.
B. Thái độ và hành vi
Thái độ chuyên nghiệp và hành vi đúng mực là những kỹ năng cần thiết cho bạn để phát triển bản thân và xây dựng mối quan hệ với bệnh nhân và người nhà của họ, đồng nghiệp và các nhân viên khác trong môi trường làm việc.
C. Tinh thần lạc quan
Đây là một kỹ năng quan trọng bạn cần có để không những có thể tự truyền cho bản thân nguồn năng lực tích cực, mà còn giúp cho bệnh nhân của bạn trong quá trình họ điều trị.
Cơ hội nghề nghiệp của ngành Y tế?
1. Bác sĩ phẫu thuật
Một bác sĩ phẫu thuật là người sẽ chẩn đoán và điều trị chấn thương và bệnh tật cho bệnh nhân của họ. Họ cũng thực hiện các ca phẫu thuật y tế có thể kéo dài hơn 12 giờ! Bác sĩ phẫu thuật biết tất cả mọi thứ về lịch sử y tế của bệnh nhân, và họ sẽ thông báo những vấn đề này đến bệnh nhân và gia đình họ cũng như những rủi ro và lợi ích mà ca phẫu thuật mang lại.
2. Bác sĩ nhi khoa
Một bác sĩ nhi khoa là một bác sĩ chuyên chăm sóc trẻ sơ sinh, trẻ em và trẻ vị thành viên. Họ chịu trách nhiệm chẩn đoán và điều trị bệnh, xử lý tiêm chủng và điều trị tai nạn.
3. Bác sĩ nhãn khoa
Một bác sĩ nhãn khoa sẽ chuyên điều trị các bệnh về mắt. Họ thực hiện các bài kiểm tra thị lực và phân tích kết quả để xem liệu vấn đề có bị cận thị, viễn thị hay các bệnh về mắt khác. Họ sẽ là những người đăng ký kính mắt, kính áp tròng hoặc liệu pháp thị lực để điều chỉnh rối loạn thị giác.
4. Chuyên viên điều dưỡng (CNA)
Chuyên viên điều dưỡng thường là người sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc cơ bản cho bệnh nhân, thường ở nhà dưỡng lão. Các nhiệm vụ chăm sóc cơ bản bao gồm các trợ lý trong việc tắm rửa, mặc quần áo, định vị, ăn uống và di chuyển. Vì CNA giúp bệnh nhân thường mang tính cá nhân, điều quan trọng là họ thực hiện công việc của mình với niềm đam mê và niềm vui.
5. Trợ lý y tế
Nhiệm vụ của một trợ lý y tế thường là chuẩn bị phòng điều trị, tìm hiểu thông tin bệnh nhân, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm từ bệnh nhân, ghi chú lại thông tin, tình trạng và toa thuốc, và sắp xếp cho bệnh nhân đến phòng khám gặp bác sĩ.

Mọi ý kiến thắc mắc về thông tin tuyển sinh cao đẳng Dược của trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, các bạn vui lòng liên hệ vào số hotline: 024 2268 8787 – 0866 201018 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết

Kết quả đánh giá / 5. Tổng lượt đánh giá

Trở thành người đầu tiên đánh giá bài viết này