Tuyệt chiêu giúp sinh viên ngành Dược học tốt môn chuyên ngành

15/03/2020

Trong những năm gần đây, cao đẳng Dược là một ngành cực “HOT” bởi nó có cơ hội việc làm cao, sinh viên ra trường dễ xin được việc làm ổn định. Tuy nhiên, để khi ra trường có thể trở thành một dược sĩ giỏi, bạn cần phải học tốt các môn chuyên ngành.

Dưới đây là 6 bí quyết để học tốt các môn chuyên ngành Dược được các giảng viên khoa Dược trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội chia sẻ. Ngay từ buổi đầu nhập học, các bạn sinh viên cần phải ghi nhớ những bí quyết này, thực hiện càng sớm càng tốt.

Đặt ra mục tiêu cho bản thân

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên giúp bạn học tốt các môn chuyên ngành dược. Bởi khi có mục tiêu rõ ràng, các bạn sẽ biết được đích đến của mình là đâu. Từ đó sẽ cố gắng, chăm chỉ, rèn luyện mỗi ngày. Và thấy những việc mình làm trở nên ý nghĩa hơn.

Mỗi người cần phải đặt ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn phù hợp với năng lực của bản thân. Chẳng hạn:

+ Mục tiêu ngắn hạn: Điểm tích lũy của các môn phải từ 7.0 trở lên hoặc phải đạt được học bổng trong năm học này.

+ Mục tiêu dài hạn: Ra trường sớm hơn so với thời hạn hoặc tốt nghiệp loại Giỏi.

Là sinh viên ngành Dược thì cần phải có mục tiêu rõ ràng
Là sinh viên ngành Dược thì cần phải có mục tiêu rõ ràng

Lên kế hoạch chi tiết để thực hiện được mục tiêu đề ra

Học cao đẳng Dược thì các bạn chỉ mất 3 năm, chớp mắt cái là đã ra trường. Vì thế, nếu bạn không có kế hoạch cụ thể thì nhìn lại chặng đường 3 năm đi học, bạn sẽ không có cái gì. Kết quả học tập không như ý muốn đồng thời tương lai sẽ không biết đi đâu về đâu.

Việc lên kế hoạch học tập cho 3 năm học tại trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội rất đơn giản. Chỉ cần bạn nắm được khung chương trình đạo tào ngành Dược gồm có những kiến thức gì. Từ đó, xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng kỳ, từng năm. Trong bảng kế hoạch cần có các yếu tố sau: thời gian, học ở đâu, phương tiện hỗ trợ việc học (máy tính, tài liệu,…), phương pháp thực hiện,…

Siêng năng, chăm chỉ, thực hiện kế hoạch đề ra

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng với những bạn học ngành Dược. Bởi ngành Dược yêu cầu sinh viên phải tiếp thu khá nhiều kiến thức. Vì thế, đòi hỏi các sinh viên phải chăm chỉ học tập. Nếu không chịu khó ôn luyện, không làm bài tập thì học đến đâu sẽ quên đến đó, không nắm vững được kiến thức.

Bạn đã xác định theo đuổi ngành Dược là phải có một thái độ tích cực và thật nghiêm túc trong việc học, đi học và làm bài tập đầy đủ.

Sinh viên ngành Dược thì cần phải chăm chỉ, siêng năng học tập
Sinh viên ngành Dược thì cần phải chăm chỉ, siêng năng học tập

Học một cách chủ động và thường xuyên

Nếu bạn là người biết cách chủ động trong công việc và học tập thì bạn sẽ có nhiều ưu thế hơn, dù gặp bất cứ tình huống nào cũng bình tĩnh, giải quyết được. Đặc biệt với ngành Dược, càng chủ động tìm kiếm các thông tin thì càng tốt.

Trước khi đến lớp, các bạn sinh viên cần phải chuẩn bị bài trước, đọc qua một lượt để tiếp thu kiến thức một cách nhanh hơn, hiệu quả hơn. Đồng  thời chủ động trong việc cố gắng hoàn thành tốt các bài tập trước thời gian được giao.

Thực hiện tốt kỹ năng làm bài tập nhóm

Nếu vận dụng tốt kỹ năng làm bài tập nhóm, các bạn sẽ thu thập được nhiều thông tin hữu ích và đa chiều hơn, học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn. Đồng thời tạo ra các mối quan hệ đồng nghiệp thân thiết cho bạn sau này.

Vận dụng thực tế vào kiến thức đã học

Trong quá trình học tập và rèn luyện các môn chuyên ngành, các bạn ngành Dược hãy tạo cho mình một thói quen quan sát thực tế liên quan đến bệnh tật gì thì dùng thuốc gì để liên hệ với kiến thức mình đang học.

Trên đây là 6 tuyệt chiêu được các giảng viên trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đúc kết, giúp các bạn sinh viên ngành Dược học tốt môn chuyên ngành. Hy vọng nó sẽ giúp các bạn xác định được mục tiêu và định hướng kế hoạch học tập tốt cho mình. Từ đó có một tương lai rạng người hơn.

 

Mời bạn đánh giá bài viết

Kết quả đánh giá / 5. Tổng lượt đánh giá

Trở thành người đầu tiên đánh giá bài viết này